FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

NÚI LỬA ĐÃ GIẾT CHẾT KHỦNG LONG

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Ảnh: AFP
Đó là giả thuyết mới của các chuyên gia ở Đại học Mở tại Anh sau khi nghiên cứu các chứng cứ mới được tìm thấy tại Deccan Traps, Ấn Độ. Những vụ núi lửa phun vĩ đại, hình thành nên cái gọi là "dòng chảy Basalt", là một trong 2 giả thuyết chính về sự diệt vong của nhiều loại sinh vật trên diện rộng trong từng giai đoạn lịch sử của trái đất.


Giả thuyết còn lại chính là vụ thiên thạch rơi xuống trái đất, gây biến đổi lớn về khí hậu. Sau khi tìm được những hình dạng hiếm của thủy tinh trong đá ở Deccan, các nhà khoa học Anh phát hiện một thông tin vô cùng quan trọng.

Theo bản báo cáo đăng trên Tạp chí Science, nhóm khoa học gia kết luận rằng một chuỗi các vụ núi lửa phun, hình thành nên Deccan Traps, đã thải một lượng khí sulphur và chlorine cực lớn vào khí quyển cách đây 65 triệu năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Hậu quả là những cơn mưa a-xít diễn ra triền miên và những vụ khí a-xít sulphuric bị phun vào không khí, làm nguội bề mặt trái đất. Đây là lý do gây nên sự hủy diệt hàng loạt các giống nòi trên trái đất, bao gồm cả loài khủng long.
[b]

Xem lý lịch thành viên

B.N.Q.D

avatar
Học sinh lớp 6
Học sinh lớp 6
oai oai .. trái đất này tận thế đến nơi mất oy .. T_T

Xem lý lịch thành viên http://hoonfamily.org/forum

Titalium_168

avatar
Học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3
là sao? chẳng hiểu?

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết