FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

Sống đẹp

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Sống đẹp on 30/7/2008, 3:15 pm

Sống đẹp là sống tích cực, là lối sống mà trong đó, bạn kích hoạt được những tiềm năng của mình, chứ không phải chỉ đơn giản là hài lòng với những khả năng mà mình đã thể hiện.


Xem lại cuộc sống của bạn: Liệu bạn đã thật sự sống một cuộc sống mà mình cảm thấy thích đáng và thoả mãn sâu sắc? Hãy không ngừng hỏi bạn điều này trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, để luôn chắc rằng bạn đang sống có ý nghĩa.


Nhận định các động cơ của bạn: Có phải chỉ vì sợ hãi mà bạn đã do dự không làm việc này việc kia và bỏ lỡ một vài cơ hội? Trong cuộc đời, mỗi khi bạn đưa ra một lựa chọn hay phải ra quyết định, hãy nghĩ rằng đó là một cơ hội để phát triển, để thử sức với cái mới, mặc dù cái mới thì lúc nào cũng khó. Nếu chỉ vì lo sợ đối diện với cái mình chưa biết mà bỏ lỡ biết bao điều mới lạ thì thật là đáng tiếc.


Sẵn sàng thay đổi: Nếu bạn nhận thấy rằng cuộc sống không có ý nghĩa, rằng trong từng giây phút, bạn không cảm thấy hạnh phúc, không cảm thấy có ích, đừng ngại thay đổi, từ bỏ cái cũ và đi theo một con đường mới.


Dám nhận trách nhiệm: Đừng hy vọng ai đó sẽ làm nên những thay đổi cho bạn. Đó là cuộc sống của bạn và bạn chính là người có trách nhiệm phải làm gì đó để nó tốt hơn.


Bạn là duy nhất, và hãy biết yêu cá thể duy nhất đó: Trên đời này không có ai giống bạn, thậm chí ngay cả khi đó là người anh chị em sinh đôi với bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt để trở nên nổi bật và khác biệt. Đừng ngại ngần khi quyết định theo đuổi những khát vọng của mình, cho dù khát vọng đó đôi khi bị coi là khác người.


Thực hiện những ước mơ của bạn: Thay vì ngồi đó mà mơ mộng, bạn hãy viết ra những mục tiêu của mình và tính toán đường đi nước bước xem mình sẽ làm gì để thực hiện nó.


Chấp nhận sai lầm: Đừng có ngại khi phải nói “Tôi sai rồi”, hãy thành thật với chính bản thân mình và với cả người khác. Người mạnh mẽ là người dám đối diện với sai lầm.


Hãy là một thành viên tích cực của tập thể mà bạn tham gia: Đừng ngại ngần đóng góp ý kiến và hãy luôn tìm cho mình một công việc phù hợp trong hoạt động chung của cả nhóm. Như thế, bạn chẳng những khẳng định được bản thân với người khác mà quan trọng hơn, trong hoạt động nhóm, bạn có thể tìm ra những khả năng còn ẩn giấu của mình.

Nhìn vào điểm tốt của người khác: Ai mà chẳng có mặt tốt, mặt chưa tốt. Nhiều khi chúng ta quên đi những điểm tốt mà chỉ tập trung và những điểm hạn chế thôi. Hãy tập cho mình thói quen nhìn thấy điểm mạnh của người khác bạn nhé.


Đánh giá những tiến bộ của mình: Hãy dành chút thời gian xem lại những gì bạn đã làm và đánh giá khách quan kết quả của những việc làm đó. Chúng có thật sự cải thiện cuộc sống của bạn và của những người quanh bạn không?

Đó là những cơ sở để bạn làm cho các tiềm năng của mình hoạt động. Khi bạn tự tin, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những điều này. Và chính những nguyên tắc này, đến lượt mình, sẽ lại củng cố tính tự tin của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, tự tin còn là tích cực gia nhập vào xã hội quanh bạn, vì vậy, đồng thời với việc hiện thực hoá những tiềm năng của mình, hãy giúp những người khác nhận ra tiềm năng của họ, bằng cách tôn trọng, lắng nghe và sẵn sàng đón nhận họ.


_________________
♥️♥️..."Life ends when you stop dreaming...
...Hope ends when you stops believing...
...Love ends when you stops caring...
...Friendship ends when you stops sharing"...♥️♥️

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Sống đẹp on 30/7/2008, 3:25 pm

Silly Girl

avatar
Học sinh lớp 4
Học sinh lớp 4
Trên đời này, con người là sinh thể hoàn hảo nhất mà Chúa Trời đã tạo ra, hẳn là ko một sinh thể nào khác sánh bằng...
Vì thế, tự mình phải sống làm sao cho "xứng đáng" vs cái gọi là hoàn hảo ấy...!!

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/sillygirl_and_stupidboy

3 Re: Sống đẹp on 30/7/2008, 6:34 pm

Titalium_168

avatar
Học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3
Silly girl đã viết:Trên đời này, con người là sinh thể hoàn hảo nhất mà Chúa Trời đã tạo ra, hẳn là ko một sinh thể nào khác sánh bằng...
Vì thế, tự mình phải sống làm sao cho "xứng đáng" vs cái gọi là hoàn hảo ấy...!!

sến như con hến......................

Xem lý lịch thành viên

4 Re: Sống đẹp on 1/8/2008, 10:39 am

Silly Girl

avatar
Học sinh lớp 4
Học sinh lớp 4
ZzZzZzZô zZzZzZzZiên nhoazZzZzZz...!!

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/sillygirl_and_stupidboy

5 Re: Sống đẹp on 9/8/2008, 8:25 pm

B.N.Q.D

avatar
Học sinh lớp 6
Học sinh lớp 6
dài wo' m ui .. sống đẹp là sống hok xấu .. hỉu zị thoy .. hĩ hĩ ..

Xem lý lịch thành viên http://hoonfamily.org/forum

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết