FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

Thông báo mới

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Thông báo mới on 20/8/2008, 10:11 pm

Admin


Chuẩn bị đi học
Chuẩn bị đi học
Có lẽ mã nguồn phpBB không xa lạ gì với các Webmaster VN. Đây là 1 mã nguồn mở được phát hành bởi phpBB Team. Có thể nói phpBB là 1 đứa con tinh thần đã hoạt đông và phát triển 1 cách vững bước.

Tuy nhiên con đường không bao giờ bằng phẳng cả!!! Điều đó là đương nhiên!!!.
Đã có lần phpBB gân như đi vào ngõ cụt tại VN. Lý do: Các Webmaster VN không măn mà với mã nguồn mở mới này!.

So sánh phpBB với các mã nguồn khác.

Đầu tiên có thể nói đến vBB hoăc Ipb vì nó sử dụng rộng rãi nhất.
Sau đây là 1 số nhân xét riêng của Onlove_ol với các mã nguồn Forum có mặt tại VN trong thời điểm hiện tại!.

vBB - dùng nhiều nhất nhưng không miễn phí - 160$/1 lic (khoảng cỡ >2tr5,tùy theo giá USD). Đây là 1 số tiền không nhỏ đối với HS,SV tại VN. Có 1 số bạn xài Null (bản không xác định) được Null lại do nhiều Nuller như MaFiascript hay DGT, .... Nhưng có 1 điều ban nên biết là vBB luôn truy tìm các diễn đàn xài code vBB Null cho dù ban ở đâu, xài host nào!! Họ sẵn sàng Drop host (đánh gục, hạ sập) diễn đàn của ban không thương tiếc 1 chút nào << đây chính là điều không hay của vBB.

Ipb: khá nhiều tại VN. Đã có lúc nó là miễn phí nhưng theo phiên bản mới nhất (theo hiện tại) là 2.3.x (theo Onlove_ol biết hiên này là 2.3.5. Ho đã bắt mua bản quyền (giá cả Onlove_ol không rõ vì chưa xài lâu năm cái này).

+ Có lẽ loại mã nguồn đươc sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cả VN là vBB hoặc Ipb ( cái này Onlove_ol không rõ là nhiều không nhưng có thể nói vBB là nhiều nhất ). phpBB là 1 loại mã nguồn hoàn toàn miễn phí, cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
+ Có 1 điều mà vBB cũng chưa khắc phục đươc đó là: DB của họ quá lớn, khi backup hay restore rất lâu, nhất là các site có trên 10.000 mem và 1 số lượng bài viết không nhỏ chút nào!!.
Nhưng phpBB đã làm được điều đó.
Các table trong phpBB ít hơn (so với vBB 3.7.x mới nhất lúc mới Instal, chưa hack mod cũng đã gồm hơn 120 table, trong đó phpBB chỉ cần có khoảng 40 table >> tiết kiệm dung lượng db).
+ Với giao diện khá thân thiện (mặc dù không thể so sánh với vBB, Ipb nhưng không hè thua kém MyBB, SMF, hay bất cứ mã nguồn Forum nào khác).
Phương thức bảo mật của phpBB đang dần đi vào hoàn thiện và tiếp bước của vBB hay Ipb.


Những bạn đã xài phpBB từ phiên bản 2.x cũng đã biết rằng sau nhiều năm với phiên bản 2.x lỗi thời. Vì chính PHP.NET cũng chính thức cũng không hỗ trợ php4 nữa. Các bạn xem lý do trong phần dưới sau đây.

6 năm với 24 phiên bản, 300.000 thành viên đã cống hiến hơn 5000 MOD và 1000 giao diện miễn phí - Đó đã là câu chuyện quá tuyệt vời minh chứng cho sự thành công của một phần mềm mã nguồn mở miễn phí. phpBB 2.0.x sắp khép lại vòng đời của mình, khép lại bao nỗi buồn vui mà chúng tôi cũng như nhiều người đã từng trải qua cùng nó, để rồi tương lai chúng ta sẽ chứng kiến người khổng lồ phpBB 3.0.x đang choàng tỉnh khỏi giấc ngủ dài.

Tạm biệt PHP4

Ngày 31/12/2007, nhóm phát triển PHP đã thông báo chính thức kết thúc phát hành PHP 4.4.x cũng như không còn hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản PHP4 nào nữa. Những lỗi bảo mật nghiêm trọng còn lại trên PHP4, nếu được phát hiện, sẽ tiến hành vá lỗi cho đến hết ngày 08/08/2008. Từ ngày 01/01/2008, trên php.net, nói đến "PHP" nghĩa là PHP5 và nói đến "PHP tương lai" nghĩa là PHP6-dev đang trong quá trình định hướng phát triển.

PHP4 chính thức không còn được hỗ trợ, nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng trên nền PHP4 cũng sẽ có động thái tương tự, trong đó phpBB 2.0.x không là ngoại lệ.


Tạm biệt phpBB2

Ngày 03/04/2002, phiên bản phpBB 2.0.0 ra đời trong thời đại hoàng kim của phpBB. Trải qua 6 năm dài phát triển, có lúc việc phát triển bị đình trệ cả nửa năm trời, khi thì mới 3 ngày đã có một phiên bản mới sửa lỗi, phpBB2 với bao lời khen có tốt có đã được cộng đồng cống hiến nhiệt tình với hơn 5000 gói MOD và số giao diện - chỉ tính những loại phát hành miễn phí - đã xấp xỉ con số 1000. Đó là điều mà phpBB3 muốn có được cũng sẽ cần một quãng thời gian dài tương ứng.

Ngày 01/10/2008, tất cả liên kết tải về phpBB2 trên trang chủ phpBB.com sẽ bị gỡ bỏ toàn bộ. Việc phát hành phpBB 2.0.x sau khoảng thời gian này, cho những ai còn lưu luyến phpBB2, sẽ tiếp tục tại SourceForge.net.
Ngày 01/01/2009, toàn bộ việc hỗ trợ phpBB2 sẽ kết thúc. Những bản vá lỗi bảo mật, nếu có, sẽ chỉ tiếp tục trong 1 tháng cho đến ngày 01/02/2009.

Ngày 01/07/2008, tất cả MOD mới cho phpBB2 sẽ không còn được chấp thuận trên MODs Database của phpBB.com. Những bản cập nhật bảo mật cho các gói MOD trước đã phát hành thì vẫn còn được chấp thuận. Trên diễn đàn của phpBB.com, hai khu vực: thảo luận của modder và gửi yêu cầu MOD mới dành cho phpBB 2.0.x sẽ chỉ còn cho phép đọc mà thôi. Khu vực phát triển MOD cho phpBB 2.0.x sẽ không còn cho phép tạo chủ đề mới nhưng bạn vẫn còn có thể trả lời những chủ đề đã có. Khu vực phát hành MOD cho phpBB 2.0.x sẽ giữ nguyên hiện trạng không thay đổi trong quãng thời gian này.

Ngày 01/02/2009, thư viện MODs Database của phpBB.com sẽ ngừng tiếp nhận bất cứ cập nhật nào dành cho MOD của phpBB2. Khu vực phát triển MOD và phát hành MOD cho phpBB 2.0.x sẽ chuyển sang chế độ chỉ được phép đọc.

Ngày 01/05/2009, toàn bộ các chuyên mục liên quan đến phpBB2 trong diễn đàn của phpBB.com sẽ được khóa và không hiển thị công cộng nữa. Cuối cùng, tất cả MOD dành cho phpBB2 trong MODs Database sẽ được gỡ bỏ.

Đường đến Olympus

Lãnh trách nhiệm thay thế phpBB 2.0.x, phpBB 3.0.x sẽ giúp cộng đồng phpBB đi tìm lại vầng hào quang đã mất của mình, xứng đáng với giải thưởng "Sản phẩm truyền thông tốt nhất 2007" do SourceForge.net trao tặng. Đường đến Olympus (tên mã của phpBB 3.0.x) rất gần tầm tay bạn, chúng tôi - những người "yêu phpBB hơn cả nhân tình" - xin làm người dẫn đường nhiệt tình cho bạn và ở nơi đó, lục địa Olympus của chúng ta sẽ càng ngày có đông cư dân hơn, càng ngày phát triển hơn...

Vậy sao chúng ta lại không lựa chọn phpBB làm mã nguồn diễn đàn của mình.!!!

Phiên bản mới nhất của phpBB 3.x (tính theo thời điểm hiện tại viết bài viết này)
Các bạn có thể theo dõi các phiên bản Update tại đây
(http://www.phpbb.com/downloads)

Thủ lĩnh James Akitson và quân sư AcydBurn đang bận bịu với công việc hoàn thành tượng đài sức mạnh phpBB3 trên lục địa Olympus ở nửa bên kia thế giới, không thể về giúp sức.

Bên cạnh 2 kẻ thù truyền kiếp là VBB và IPB, trước sự ra đời của nhiều thế lực mới: SMF, MyBB, MiniBB, UseBB, WowBB..., tất cả các chiến binh phpBB trên toàn thế giới đang mong chờ sự trở về của tướng quân psoTFX để lãnh đạo họ đi tìm miền đất hứa.

phpBB Group và thủ lĩnh James Akitson có biết chăng ở tận Việt Nam này có một trái tim vì phpBB đang mỏi mòn da diết chờ đợi ... Hỡi các chiến binh phpBB tại Việt Nam, cuộc thánh chiến vì phpBB của chúng ta chính thức bắt đầu!!!

Xem lý lịch thành viên http://hoainiem.forum-viet.com

2 Re: Thông báo mới on 21/8/2008, 10:35 pm

Titalium_168

avatar
Học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3
admin viet dai dong wá... bảo dảm chang dua nào doc... viet ngan gọn lại.
Không coppy nguyên văn ..tránh nhàm chán.
Khi nào họp ofline dieb d8àn info nay đây admin

Xem lý lịch thành viên

3 Re: Thông báo mới on 29/8/2008, 8:10 pm

B.N.Q.D

avatar
Học sinh lớp 6
Học sinh lớp 6
thật ra là tớ cũng đã cố gắng đọc ui` .. nhưng moa` whew! .. tớ chẳng hỉu cái mô tê gì hít .. phpBB là cái quái gì vậy nerd confused

Xem lý lịch thành viên http://hoonfamily.org/forum

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết