FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

Tình yêu cảm tính.....

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Tình yêu cảm tính..... on 5/2/2008, 12:52 am

Snow_Angel

avatar
Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Gặp một chàng điển trai hay có cùng sở thích về âm nhạc, phim ảnh, bạn nghĩ ngay đó là một nửa đích thực của mình. Nhưng đa số trường hợp, bạn đã nhầm.

Tình yêu cảm tính có thể bắt nguồn từ nhiều thứ:

Vẻ đẹp ngoại hình

Đây là điều kiện khiến tình yêu cảm tính xuất hiện. Ai mà chẳng yêu cái đẹp. Nhưng yêu một người chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài thì đáng lo cho cả hai. Một chàng trai gặp cô gái yêu kiều lập tức mê mẩn, ngày đêm mơ tưởng, tìm cách tiếp cận, tỏ tình, mơ được cùng nàng vui thú yêu đương hoặc nên duyên chồng vợ... Mặc dù, anh ta chưa biết gì về lai lịch cô gái lẫn tính cách, nghề nghiệp, lối sống của cô ấy.

Nhiều cô gái cũng “háo sắc” không kém. Họ say mê một anh chàng chỉ vì cái mã đẹp trai, cao lớn hoặc trông giống một diễn viên điện ảnh yêu thích.

Vẻ đẹp ngoại hình cũng là một phần giá trị của con người, nhưng nếu chỉ yêu một người vì bấy nhiêu mà quên đi những phẩm chất khác thì dễ dẫn đến bi kịch hơn là kết quả tốt đẹp.

Sự đồng điệu trong tâm hồn

Một đôi yêu nhau mà có cùng khuynh hướng về lối sống, văn hóa, sở thích thì càng thú vị và hạnh phúc của họ dễ thăng hoa. Chẳng hạn một cô gái yêu âm nhạc, hát hay có người yêu là anh chàng cùng sở thích, lại biết đệm đàn... Mỗi lần gặp nhau, họ đều bàn luận, trao đổi về âm nhạc hoặc chỉ cần chàng đàn, nàng hát, họ cũng cảm thấy như lên được... thiên đường rồi. Hoặc một cô gái biết làm thơ gặp một anh chàng thích văn chương, rồi một nàng mê điện ảnh gặp người con trai chịu khó dắt đi xem phim...

Thông thường, gặp người "hợp gu", bạn cảm thấy được chia sẻ, cảm thông và dễ đi đến tình yêu. Thế nhưng, để tình cảm lâu bền hoặc đi đến hôn nhân thì chỉ sự đồng điệu không đủ. Không hiếm cô gái mê văn nghệ nên yêu và lấy anh chàng làm thơ, đàn ngọt, hát hay. Và khi về sống chung, cô mới vỡ mộng khi chồng sống như... trên mây, vừa không biết kiếm tiền nuôi vợ con, vừa chẳng giúp được việc gì trong nhà. Lúc đó, họ mới ân hận vì đã vớ phải một... cục nợ.

Sự mê hoặc của tình dục

Tình dục luôn có lộ trình của nó, bắt đầu từ tình yêu trong sáng rồi sau đó mới là nhu cầu dâng hiến mang đến hạnh phúc cho nhau. Tuy nhiên, có nhiều người lại quá dễ dàng trong việc cho-nhận "chuyện ấy" và nghĩ đó là tình yêu, để rồi phải chịu những kết quả đau đớn, đặc biệt là các bạn gái.

Khi yêu chỉ bằng cảm tính nghĩ là bạn đã tự thả trái tim của mình đi hoang, không có sự kiểm soát của lý trí, đôi khi còn bất chấp cả đạo lý, pháp luật... Cho nên tình yêu cảm tính dễ tan vỡ và người trong cuộc phải trả những cái giá rất đắt vì nó.


_________________

Hỡi thế gian ai là người giỏi toán
Giải cho tôi bài toán của tình yêu
Giả sử rằng tôi yêu người ấy
Chứng minh rằng người ấy cũng yêu tôi.
Xem lý lịch thành viên http://www.snow_angel.forever.as

2 Re: Tình yêu cảm tính..... on 11/2/2008, 6:22 pm

ừm...cái đẹp là cái ảo tưởng...cái ko có thực trong cuộc sống. Chính tính cách và tấm lòng mới hình thành nên nhân cách của con người... còn cái ảo tưởng, ko thuộc về chính mình thì cũng vĩnh viễn mất đi mà thui... cái chính là làm thế nào để con người ko bị ảo giác và đi đến sai lầm cái đó mới khó?... ai mà ko thik cái đẹp, cái ảo ảnh, 1 món đồ đẹp, xa xỉ nhưng vừa mắt thì mình vẫn thik hơn đúng hem? con người cũng vậy? bik tính tình là quan trọng.... nhưng cái ấn tượng đầu tiên lại ko pải như thế?... dù sao thì cũng hok trách được, có thể điều đó trở thành tự nhiên và tạo hóa đã tạo ra thế òi.... Chỉ có trải nghiệm thì mới nhận thức được thui... đó có thể là 1 bài học, 1 vấp ngã để ta tự đứng dậy hay sau lần đó mà nằm lun... lí thuyết là lí thuyết.... sách vở cũng chỉ là sách vở...ko trải nghiệm làm sao mà bik đc... tất cả mọi thứ điều pải nhận ra và rút ra kinh nghiệm cho bản thân thì mới nghiệm ra đc... happy happy


_________________
♥️♥️..."Life ends when you stop dreaming...
...Hope ends when you stops believing...
...Love ends when you stops caring...
...Friendship ends when you stops sharing"...♥️♥️

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết