FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

Số diện thoại ma !!!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Số diện thoại ma !!! on 26/5/2008, 7:37 pm

JakeLong

avatar
Giám thị
Giám thị
Gần đây, nhiều người dân tại Quảng Nam đồn đại về một số điện thoại có đến 18 con số: 050.077.777.777.777.777 gọi về... cõi âm không hề mất tiền. Mọi người gọi đó là “số điện thoại cõi âm” hay "số điện thoại ma". Thực hư của sự việc này ra sao!?

Những người nghe được nói gì?
Chính vì những lời “rỉ tai” nhau như “gọi điện vào số máy này sẽ hỏi thăm được người thân ở…bên kia thế giới”, hàng nghìn người gọi điện vào số máy này, phần ít muốn “hỏi thăm người thân ở… bên kia thế giới” nhưng phần lớn gọi là vì… tò mò.

Mới đầu, tớ nghe một người bạn hỏi số máy có mã 0500 và 14 con số 7 liên tiếp là số ở đâu, tớ nghĩ là của mã vùng Đăk Lăk, người bạn bảo không phải và nói thêm “điện cho số này không bị mất tiền!”. Tớ rút điện thoại và gọi liên tục nhưng không thể liên lạc được, vì máy luôn bị bận.

Người bạn bảo rằng số máy trên điện để xem bói nên rất khó liên lạc được; nhiều người gọi vào số này đã nói chuyện được với… “người cõi âm” và liên lạc tìm người thân ở âm phủ để hỏi thăm (!?).

Gọi đến số điện thoại ma sẽ nói chuyện được với người cõi âm!?

Đến khi bạn tớ liên lạc được số máy trên. Đầu dây bên kia có một giọng nam hỏi làm sao biết được số này, gọi có việc gì không? Bạn tớ trả lời: “Làm ơn cho biết số máy này ở đâu vậy?” thì liền bị cúp máy, mất liên lạc.

Lần khác, một người bạn của tớ nghe giọng một phụ nữ cười như điên rồi khóc thút thít nhưng khi hỏi thì không trả lời và cúp máy.

Tiếp tục liên lạc, chưa kịp “a lô” thì đã nghe một giọng nam nói: “Vũ trụ hôm nay không sao, tau đang đi đường thủy”, rồi nghe tiếp tiếng khóc của trẻ con và tiếng hú tút tít giống bị nhiễu tín hiệu taxi.

Điều khó hiểu là, nói chuyện điện thoại thời gian khá lâu nhưng kiểm tra lại thì tài khoản vẫn không bị mất một đồng nào. Đem số máy trên hỏi Tổng đài 1080, thì được trả lời là số máy này hoàn toàn không có.

Một số người cho biết vì muốn xem bói nên đã gọi vào số máy trên, khi nghe tiếng la thét, kêu khóc, họ rất hoảng sợ.


Chỉ là… số ảo!?
Nhiều người liên tưởng số thuê bao lạ này với các số thuê bao di động của Thái Lan mà báo chí phản ánh mấy ngày qua. Tuy nhiên, khi tìm hiểu qua những người hiểu biết cũng như các tổng đài MobiFone, Vinaphone, các kỹ thuật viên làm trong ngành Bưu chính Viễn thông khu vực miền Trung thì được xác định số thuê bao này không phải số của Thái Lan. Chính vì thế, nhiều người cho rằng số thuê bao này ở… bên kia thế giới là thật?!


Liệu có phải 050.077.777.777.777.777 chỉ là số ảo?


Tuy nhiên, khi đưa số thuê bao này cho một số “cư dân mạng” thì họ cho rằng có các tình huống sau:
1. Đây chỉ là một trò đùa của “những người thích đùa”:
Rất có thể, số thuê bao này ở Đắk Lắk nhưng số điện thoại này chỉ là “số ảo” mà ngành bưu điện cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL nhưng không dùng điện thoại. Từ đây, “những người thích đùa” sử dụng một phần mềm “gọi điện thoại không tốn tiền” trên các trang web của nước ngoài rồi tiến hành… gọi điện thoại để “đùa” một ai đó hoặc để quấy rối. Còn việc số thuê bao có đến 18 con số là do các trang web này để trống phần “thuê bao gọi đi”, người sử dụng có thể điền bất cứ con số nào vào đó và gọi điện thoại “lòe” người khác.

2. Số thuê bao thật của số máy này từ “số ảo” 0500.777.777 mà ngành bưu điện cấp cho những khách hàng sử dụng ADSL, còn các số sau chỉ là các do người sử dụng điền thêm vào để… “hù” người khác.

Bưu điện nói gì?
Ông Nguyễn Anh Cả – Giám đốc Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Quảng Nam, cho biết: Hiện Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh đang tiến hành rà soát số điện thoại “lạ” 050.077.777.777.777.777 như phản ánh của báo chí.

Bộ phận kỹ thuật của Sở Bưu chính Viễn thông Quảng Nam xác định, có thể số thuê bao này xuất phát từ tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, qua rà soát danh bạ thì bộ phận kỹ thuật không xác định được chủ thuê bao số điện này. Bộ phận kỹ thuật cũng đã loại trừ bớt 8 số 7 của thuê bao điện thoại trên nhưng máy chủ báo “số điện thoại này không đăng ký” hoặc “số máy không tồn tại”.

Điều đáng nói, khi Sở Bưu chính Viễn thông Quảng Nam liên lạc với 2 số thuế bao 0500.777.777 và 050.077.777.777.777.777 thì mạng đều có một cách trả lời: “máy bận!”. Rất có thể hai thuê bao trên là 1.

Thách thức cư dân mạng?

Mới đây, một số thầy bói đã thách thức cư dân mạng dám gọi thử đến số điện thoại đó và ghi âm lại nội dung đàm thoại. Nghe nói 3 người thử ghi âm cuộc điện thoại nói trên tự dưng bị mất trí nhớ...
Đến 0g sáng nay, khi tớ liên lạc số máy trên, chuông vẫn đổ nhưng không có ai nghe máy. Sợ quá, không dám gọi tiếp...

Chỉ cần ghi âm cuộc nói chuyện với điện thoại ma - bạn sẽ nổi tiếng?

Vậy có bạn nào can đảm gọi điện cho số điện thoại 050.077.777.777.777.777 và ghi âm lại nội dung phát ra từ số điện thoại kia không?

Chú ý:

1. Sự khác nhau khi gọi bằng điện thoại cố định và điện thoại di động.
2. Sự khác nhau khi gọi vào ban đêm và ban ngày.
3. Sự khác nhau khi gọi ở nơi hoang vắng (nghĩa địa chẳng hạn) và nơi đông người.

Sưu tầm từ blog OnlyU


_________________
Hãy tham gia Thần Long Huyết Kiếm http://www.thanlong.govtc.com big hug big hug big hug
Xem lý lịch thành viên

2 Re: Số diện thoại ma !!! on 29/5/2008, 4:18 am

tomoyo3210

avatar
Giám thị
Giám thị
cái này có đọc sơ sơ trên báo H2T òy, đọc cũng ghê ghê, nhưng lúc nghe giải thik thì chả có gì, nhưng mừ bi h đọc lại bài này sơ sơ thì lại thấy ghê nữa...7-7


_________________
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/tomoyo3210

3 Re: Số diện thoại ma !!! on 29/5/2008, 9:51 pm

pe'_po`

avatar
Học sinh lớp 1
Học sinh lớp 1
có ai giải thjk rõ hơn cho mình hem. Nửa tin nửa ngờ wa' đi mất

Xem lý lịch thành viên

4 Re: Số diện thoại ma !!! on 30/5/2008, 6:21 pm

[B]ad_[J]ack

avatar
Học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3
Nói thế này hơi vô duyên.....Nhưng khi coi xong cái đoạn phim này, mình thấy "mắc tiểu" chết đi được.....
=> Thế là phải thay 1 cái quần mới..... :< :<

Xem lý lịch thành viên

5 Re: Số diện thoại ma !!! on 31/5/2008, 11:10 pm

so dt ma a? co thiet do

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết