FORUM LỚP 11B2

WELCOME TO FORUM LỚP 11B2 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO


You are not connected. Please login or register

Thứ sáu ngày 13

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Thứ sáu ngày 13 on 9/10/2009, 8:04 pm

JakeLong

avatar
Giám thị
Giám thị
Thứ sáu ngày 13 vốn dc coi là một ngày hok may mắn, nhưng ít người bik dc sự thật về sự bắt nguồn của ngày này

Đức vua Godefroi de Bouillon (1060 - 1100) sở hữu một bí mật đầy quyền năng bí mật đã có trong gia đình ông từ thời kỳ của chúa Christ (Jesus Christ). Sợ rằng bí mật sẽ mất khi ông băng hà, ông đã lập ra một hội kín lấy tên là Tu viện Sion (một hội kín ở châu Âu được thành lập năm 1099 - Jerusalem, một số thành viên của Tu viện Sion: Isaac Newton, Botticelli, Victor Hugo và Leonardo da Vinci.) và giao cho họ nhiệm vụ bảo vệ bí mật này bằng cách lặng lẽ truyền nó từ đời này sang đời khác. Trong những năm ở Jerusalem, Tu viện Sion đã biết một chỗ cất giấu những tài liệu được chôn dưới đống đổ nát của ngôi đền Herod; bản thân ngôi đền này lại được xây trên hoang tàn của ngôi đền thờ Solomon trước đó. Những tài liệu này khẳng định điều bí mật đầy quyền năng của Godefroi và, về bản chất, nhạy cảm đến nỗi Nhà thờ sẽ không từ thủ đoạn nào để giành được chúng. (Toàn bộ tập tài liệu, quyền năng của nó và những bí mật nó thể hiện đã trở nên nổi tiếng bởi một tên gọi duy nhất "Sangreal" - hay hiện nay chỉ quen nghe thấy nó được gọi bằng cái tên "Chén Thánh")
Tu viện Sion thề rằng dù có mất bao lâu đi nữa cũng phải thu hồi những tài liệu này từ đống gạch vụn bên dưới ngôi đền thờ đó và mãi mãi bảo vệ chúng, để cho sự thật sẽ trường tồn. Nhằm thu hồi lại chỗ tài liệu từ trong đống đổ nát ấy, Tu viện Sion đã lập ra một binh chủng, một đội gồm 9 hiệp sĩ có tên gọi là "Dòng các hiệp sĩ nghèo của Chúa jesus và ngôi đền Solomon". Họ thường được biết đến với tên gọi "Các Hiệp sĩ Templar".
Trong suốt cuộc Thập tự chinh thứ hai, các Hiệp sĩ đó đã ở Đất thánh và đã nói với vua Baldwin II rằng họ ở đó để bảo vệ các tín đồ đạo Cơ đốc giáo trên đường hành hương. Mặc dù không được trả công và chịu phận nghèo khổ, các Hiệp sĩ đã nói với nhà vua là họ cần có một nơi trú chân và xin nhà vua cho phép họ ở trong các chuồng ngựa dưới đống đổ nát của đền thờ. Vua Baldwin II chấp thuận yêu cầu của những chiến binh ấy, và các Hiệp sĩ tiếp quản nơi cư trú tồi tàn bên trong miếu thờ tan hoang.

Sự lựa chọn kỳ cục nơi cư trú đó, hoàn toàn không phải là được chăng hay chớ. Các Hiệp sĩ tin rằng những tài liệu mà Tu viện Sion tìm kiếm được chôn sâu dưới đống đổ nát, bên dưới Tối Linh Điện, một căn phòng thiêng liêng mà người ta tin rằng đích thân Chúa ngự ở đó. Nói theo nghĩa đen, đây chính thị là trung tâm của tín ngưỡng Do Thái. Trong gần một thập kỉ sống trong đống hoang tàn đó, chín Hiệp sĩ đã đào xuyên qua lớp đá cứng trong bí mật tuyệt đối.

Mất 9 năm, nhưng cuối cùng các Hiệp sĩ cũng thấy cái mà họ tìm kiếm. Họ mang kho báu đó ra khỏi đền thờ về châu Âu, nơi mà ảnh hưởng của họ dường như trở nên vững chắc chỉ qua một đêm.
Ko ai biết chắc các Hiệp sĩ có tống tiền Vatican hay không, hay đơn giản là Nhà thờ đã tìm cách mua sự im lặng của họ. Nhưng thực tế là Giáo hoàng Innocent II ngay lập tức đã ra một sắc lệnh chưa từng có ở một thời Giáo hoàng nào trước đó là chấp nhận quyền lực vô hạn độ của các Hiệp sĩ Templar và tuyên bố họ là "luật với chính họ", một đội quân độc lập không phụ thuộc vào bất cứ sự can thiệp nào từ Đức vua đến Giáo chủ, cả Tôn giáo lẫn Chính trị.
Với toàn quyền hành động mới được Vatican trao cho, tổ chức Hiệp sĩ Templar đã phát triển đến độ chóng mặt cả về số lượng lẫn sức mạnh chính trị, vơ vét những khu đất rộng lớn ở hơn chục quốc gia. Họ bắt đầu cho đám hoàng thân quốc thích bị vỡ nợ vay tiền và lấy lãi, bằng cách đó, họ lập nên những nhà băng hiện đại và làm tăng thêm của cải của cũng như ảnh hưởng của họ.

Vào thế kỷ XIV, sự công nhận vủa Vatican đã giúp các Hiệp sĩ Templar nắm được quyền lức lớn đến nỗi Giáo hoàng Clement V quyết định phải làm một cái j. Cùng bàn thảo với đức vua Pháp Philippe IV, Đức Giáo hoàng đã hoạch định một chiến dịch tài tình để thủ tiêu các Hiệp sĩ Templar và tịch thu của cải của họ, và cuối cùng là kiểm soát những bí mật đã chi phối toà thánh Vatican. Trong một cuộc điều binh khiển tướng ko thua j CIA, Giáo hoàng Clement V đã gửi mất lệnh có dấu niêm phong để các chiến binh của ngài trên khắp châu Âu mở cùng một lúc vào ngày thứ sáu, 13 tháng 10 năm 1307.
Rạng đông ngày 13, niêm phong được mở và nội dung kinh hoàng của sắc thư được tiết lộ. Sắc thư của Giáo hoàng Clement V nói rằng Chúa đã hiện hình báo mộng cho ngài biết rằng đám Hiệp sĩ Templar là những kẻ dị giáo phạm các tội trọng: thờ phụng quỷ dữ, đồng tính luyến ái làm ô uế thánh giá, kê dâm, và nhiều hành vi báng bổ khác. Giáo hoàng Clement V đã được Chúa yêu cầu thanh thông trái đất bằng cách quây bắt tất cả bọn Hiệp sĩ Templar và tra tấn chúng cho đến khi chúng thú nhận những tội chống lại Chúa của chúng. Chiến dịch xảo quyệt của Clement V đã diễn ra với sự chính xác của đồng hồ. Vào ngày hôm đó, không thể đếm xuể những Hiệp sĩ Templar đã bị bắt giam, tra tấn một cách tàn nhẫn và cuối cùng là thiêu trên cọc gỗ như những kẻ dị giáo. Tấn thảm kịch này còn để lại dư âm trong văn hoá hiện đại; cho tới nay, thứ sáu ngày 13 vẫn bị coi là ngày không may mắn...

Ngoài ra còn những giả định về Chén Thánh, Tu viên Sion đã đề cập ở trên, ai mún bik thì reply bên dưới, mình sẽ post thêm


_________________
Hãy tham gia Thần Long Huyết Kiếm http://www.thanlong.govtc.com big hug big hug big hug
Xem lý lịch thành viên

2 Re: Thứ sáu ngày 13 on 17/3/2010, 12:22 am

B.N.Q.D

avatar
Học sinh lớp 6
Học sinh lớp 6
Tao thề là tao ko đọc bài này, khiếp, chữ ko !

Xem lý lịch thành viên http://hoonfamily.org/forum

3 Re: Thứ sáu ngày 13 on 19/3/2010, 5:12 pm

Silly Girl

avatar
Học sinh lớp 4
Học sinh lớp 4
Ko đọc sao bik nhìu chữ chị?!
Lỡ nhìn rùi thì đọc lun đi winking!
Hình như B-day mình chưa bao giờ dính vào ngày thứ 6 happy!

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/sillygirl_and_stupidboy

4 Re: Thứ sáu ngày 13 on 20/3/2010, 1:36 am

B.N.Q.D

avatar
Học sinh lớp 6
Học sinh lớp 6
thế em đọc rồi em cũng đâu dám nói là ít chữ ^^

Xem lý lịch thành viên http://hoonfamily.org/forum

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết